Bí kíp lựa chọn bàn ghế phòng ăn hoàn hảo

2015-06-16 09:39:31

Trong phòng ăn thì bộ bàn ghế là đồ nội thất thứ quan trọng nhất, vì vậy, ta cần kết hợp hài hòa giữa bàn và ghế trong sự chọn lựa và sắp xếp chúng để tạo không gian lý tưởng cho căn phòng.

Trước đây, phòng ăn biệt lập chỉ có ở các nhà khá giả, còn đối với những nhà bình dân, phòng khách trở thành nơi ăn uống luôn, vì vậy, nội thất trong phòng ăn chưa được chú trọng nhiều. Ngày nay, có khác đôi chút, đối với những căn nhà phố, nhằm tiết kiệm diện tích, phòng ăn thường đặt chung với phòng bếp, chỉ những gia đình có căn nhà rộng rãi mới để riêng và thiết kế nội thất phòng ăn như một phòng ngang cấp với phòng khách hoặc phòng ngủ.

 

Phòng ăn biệt lập với các phòng khác trong nhà

Phòng ăn biệt lập với các phòng khác trong nhà

 

Chọn bàn ăn

 

Việc đầu tiên cần làm trong việc lựa chọn các đồ nội thất phòng ăn là việc bạn nên chọn chiếc bàn ăn thật ưng ý cho căn phòng của mình. Bởi lẽ, khi chọn xong chiếc bàn ta sẽ rất dễ chọn những chiếc ghế sao cho phù hợp với màu sắc, chiều cao, chủ đề của chiếc bàn đã được chọn trước. Tránh trường hợp khó xử khi chọn ghế trước mà không tìm được chiếc bàn nào phù hợp với chúng.

 

Bạn nên lựa chọn bàn ăn trước khi chọn ghế ăn

Bạn nên lựa chọn bàn ăn trước khi chọn ghế ăn

 

Chọn ghế ăn

 

Bạn nên lựa chọn cho gia đình mình những bộ ghế hay những chiếc ghế vững chãi, tạo được cảm giác thoải mái nhất cho người ngồi. Tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn ghế ăn là chức năng của ghế, tránh những chiếc ghế mang lại cảm giác không an toàn, có thể bị gãy hay lật ngửa ra sau. Tiếp đến lựa chọn theo phong cách. Một chiếc ghế hoàn hảo là vừa đảm bảo được chức năng vốn có, vừa thể hiện được phong cách, điểm nhấn của căn phòng.
 

 

Chiều cao của ghế phù hợp

 

Sự phù hợp giữa chiều cao của ghế và bàn ăn

Sự phù hợp giữa chiều cao của ghế và bàn ăn

 

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bộ bàn ăn tách biệt với ghế ăn, chỉ cần đảm bảo sự phù hợp giữa chiều cao của bàn và ghế. Bởi lẽ, bàn và ghế được coi là linh hồn của căn phòng, chúng phải tương xứng với nhau và tạo cảm giác thư giãn và ngon miệng cho việc dùng bữa.Mua đồ cùng bộ hoặc bán đồng bộ có sẵn

 

Sự đồng bộ hoàn hảo giữa bàn và ghế ăn làm không gian phòng ăn thêm sang trọng, lịch lãm

Sự đồng bộ hoàn hảo giữa bàn và ghế ăn làm không gian phòng ăn thêm sang trọng, lịch lãm

 

Bạn đã chọn được những chiếc bàn và ghế phù hợp với nhau về kích thước, chiều cao, tuy nhiên chưa hẳn chúng đã ăn khớp với nhau về tông màu hay chất liệu. Để giải quyết vấn đề này, một gợi ý đáng tiền đó là bạn có thể tìm đến những đại lý bán đồ nội thất uy tín như Euhomes của chúng tôi, chắc hẳn bạn sẽ chọn được những món đồ ưng ý cho mình.

 

 Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho không gian nhà bạn.

Bài viết xem nhiều