Các mẫu thiết kế nội thất phòng khách hiện đại

2015-05-18 09:09:39

Hầu hết trong thiết kế của mỗi gia đình, gian ở giữa lớn nhất chính là dùng để làm phòng tiếp khách, nó thể hiện tinh thần hiếu khách đã có từ rất lâu đời và ăn sâu vào tiềm thức mỗi người chúng ta.

 Ghế sofa chính là điểm nhấn chính nhất của toàn căn phòng.

 Ghế sofa chính là điểm nhấn chính nhất của toàn căn phòng.

 

Hiện nay, nội thất phòng khách của người Việt rất phong phú và đa dạng trong những ngôi biệt thự, ngôi nhà phố, căn hộ chung cư với nhiều phong cách hiện đại, phong cách truyền thống, hay đó lại là một sự kết hợp giữa hiện đại và những nét truyền thống. Tuy nhiên với bất kỳ phong cách nào đi chăng nữa, để có được một phòng khách đẹp đòi hỏi kiến trúc sư phải có được cách nhìn tổng thể, phù hợp với mức độ đầu tư của gia chủ, phù hợp với diện tích sử dụng, công năng và sở thích cá nhân của chủ nhà.

 

Phòng khách đẹp đòi hỏi kiến trúc sư phải có được cách nhìn tổng thể, phù hợp với mức độ đầu tư của gia chủ.

Phòng khách đẹp đòi hỏi  thiết kế tổng quan của kiến trúc sư, phù hợp với mức độ đầu tư của gia chủ.

 

Trước đây, trường phái cổ điển với nhiều hoa văn ghờ phào, họa tiết trang trí phức tạp thậm trí có phần rườm rà được đa số khách hàng lựa chọn, thì khoảng đầu năm 2008 tới nay, phong cách thiết kế nội thất hiện đại với gam màu sáng, chất liệu hiện đại bắt đầu được thị trường đón nhận và phát triển mạnh mẽ.

   Đối với nội thất hiện đại, khái niệm thiết kế được dựa trên cơ sở là những đường nét sạch sẽ, đơn giản và rõ ràng. Cố gắng giữ cho sô lượng đồ nội thất của bạn ở một mức tối thiểu. Ví dụ, trong khi thiết kế phòng khách của bạn, cố gắng giữ cho các đồ nội thất giới hạn với một chiếc ghế dài lớn (tốt nhất là một đường thẳng và có dạng hình học) và hai hoặc ba chiếc ghế bổ sung thêm. Đừng làm cho căn phòng lộn xộn phòng với nhiều đồ đạc khác. Thậm chí là bàn trà còn có thể được bỏ đi nếu như bạn cảm thấy nó không cần thiết, hoặc ko thường xuyên sử dụng chúng, hoặc diện tích nhỏ.

 

Trong khi thiết kế phòng khách của bạn, cố gắng giữ cho các đồ nội thất giới hạn với một chiếc ghế dài.

 

Mẹo thiết kế phòng khách: giữ cho các đồ nội thất giới hạn trên một chiếc ghế dài.

 

Ban ngày, kiến trúc sư nên tận dụng ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt. Thiết kế phòng khách nên bố trí các cửa kính lớn để có tầm nhìn rộng, không gian được mở ra trong suốt của kính sẽ tạo nên sự giao thoa giữa môi trường sống bên trong và thiên nhiên bên ngoài.

   Buổi tối, ánh sáng cho phòng khách nên tạo nên tạo được không khí ấm cúng, nhẹ nhàng, gần gũi. Nên có một đèn chùm lớn ở giữa phòng làm điểm nhấn, kết hợp với các loại đèn tráng trí, đèn hắt chân tường khác.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho không gian nhà bạn.

Tham khảo thêm bài viết:  Tư vấn thiết kế phòng khách theo phong thủy

Bài viết xem nhiều