Nghệ thuật trang trí phòng khách cực chuẩn

2015-05-18 15:03:36

Trang trí nội thất cho căn phòng là một việc làm hết sức cần thiết và đòi hỏi sự tâm huyết của người kiến trúc sư cũng như gia chủ. 

Hãy nắm vững 7 tiêu chí cơ bản dưới đây, bạn sẽ tự tạo cho mình cách sắp xếp đồ nội thất trong phòng và đủ khả năng để tự mình bày trí đồ nội thất phòng khách nhà mình một cách hợp lý.

 

1. Đo kích thước phòng

 

Đây là công việc đầu tiên trong bố trí phòng và trang trí đồ nội thất. Hãy cầm lấy thước và bắt đầu công cuộc đo đạc. Đây là công việc cần thiết và rất quan trọng vì nó giúp bạn chủ động trong việc ước lượng kích cỡ đồ vật và sắp xếp chúng hợp lý trong phòng.

 

Đo đạc diện tích căn phòng là tiêu chí đầu tiên trong trang trí nội thất nói chung

 

Đo đạc diện tích căn phòng là tiêu chí đầu tiên trong trang trí nội thất nói chung.

 

2. Đa dạng hóa các đồ vật trang trí

 

Việc làm cho không gian căn phòng trở nên tươi mới và độc đáo, lời khuyên chân thành là bạn hãy dùng các đồ vật có kích cỡ đa dạng, sử dụng nhiều gam màu cho bức tranh phòng khách trở nên sống động và cuốn hút. 

 

Sử dụng các đồ vật có kích cỡ đa dạng sẽ làm cho căn phòng trở nên độc đáo.

Sử dụng các đồ vật có kích cỡ đa dạng sẽ làm cho căn phòng trở nên độc đáo.

 

3. Tạo sự cân bằng các đồ vật trang trí

 

Hãy cố gắng cân đối các đồ vật về chiều cao/ chiều dày, độ dài, độ rộng của các bức tranh treo trên tường, kệ đựng sách, cách bày trí chiếc sofa phòng khách sao cho thật ngăn nắp. Nếu sắp xếp một cách hợp lý, bạn sẽ sở hữu cho mình một không gian hài hòa, đầy màu sắc cho căn phòng của bạn.

 

Cân đối các đồ vật trong căn phòng, sắp xếp một cách hợp lý.

Cân đối các đồ vật trong căn phòng, sắp xếp một cách hợp lý.

 

4. Quy tắc đối xứng trong thiết kế

 

Quy tắc đối xứng thường tạo ra sự yên tĩnh cho căn phòng.

Quy tắc đối xứng thường tạo ra sự yên tĩnh cho căn phòng.

 

Có 2 hình thức thiết kế nội thất đem lại tính cân bằng cho căn phòng, đó là: Đối xứng và không đối xứng. Quy tắc đối xứng thường tạo cảm giác không gian tĩnh cho căn phòng, trong khi quy tắc không đối xứng tạo những ra những ấn tượng hình ảnh và độc đáo cho thiết kế.

 

5. Hãy là một nghệ sỹ

 

Bạn, không phải ai khác, hãy hóa thân thành một người họa sĩ và nhìn vào không gian của mình như một tác phẩm nghệ thuật. Có nhiều mẹo về sử dụng tranh vẽ, đồ vật, phối màu và hình khối mà bạn có thể áp dụng để làm tăng điểm nhấn cho không gian tùy vào năng khiếu, sở thích, cái tôi cá nhân của chính bạn.

 

Một số mẫu thiết kế phòng khách theo sở thích cá nhân

Một số mẫu thiết kế phòng khách theo sở thích cá nhân

 

6. Tạo độ sâu ảo cho căn phòng

 

Một căn phòng kích thước nhỏ hẹp hay chính gia chủ muốn làm tăng độ sâu cho căn phòng thì việc tạo độ sâu ảo cho căn phòng là một sự lựa chọn thông minh. Tuy nhiên, để tạo ra một bức tranh có chiều sâu phải đáp ứng các yếu tố về tiền cảnh, trung ảnh, hậu cảnh và điểm tâm phối cảnh. 

Tăng diện tích căn phòng nhờ phối hợp một số các đồ vật đơn giản

Tăng diện tích căn phòng nhờ phối hợp một số các đồ vật đơn giản

 

7. Sắp xếp hợp lý các đồ vật theo bố cục 

 

Chia bố cục không gian theo các góc của phòng đem lại cảm giác thoải

Chia bố cục không gian theo các góc của phòng đem lại cảm giác thoải

 

Sắp xếp đồ vật trong phòng theo một bố cục nhất định sẽ giúp căn phòng có được phong cách riêng. Tuy nhiên, một bố cục tốt phải đảm bảo được sự đa năng của không gian và đồ vật trong phòng. Cách bố trí phòng như thế này giúp chủ nhân của căn phòng tránh khỏi việc ngăn chia phòng bằng các bức tường hay giới hạn không gian trong những ô vuông chật hẹp. Kết quả từ việc bố trí phòng theo bố cục là các góc của phòng vẫn đảm bảo được tính năng riêng của chúng, đem lại tính khoa học, tiện nghi cho phòng và cảm giác thoải mái cho người dùng.

 

Hy vọng bài viết tư vấn thiết kế cho nội thất phòng khách trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây dựng một không gian mơ ước cho riêng mình. Mọi thông tin xin liên hệ về: Công ty TNHH Thương mại và Nội thất Kim Tín, Hotline: 04.6675.8083 - 0983.38.00.66, Địa chỉ: 200 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội.

Bài viết xem nhiều