Phòng ăn nhỏ, hẹp, thiết kế sao cho hợp lý?

2015-06-06 16:59:06

Chỉ cần một chút khéo léo, tinh tế bạn hoàn toàn có thể " nới rộng" không gian phòng ăn nhỏ hẹp nhà mình.

 

Sở hữu ngôi nhà ngoài phố hay những căn hộ chung cư với không gian nội thất phòng ăn nhỏ hẹp không đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận hết những bất tiện trong sinh hoạt. Bạn có thể khắc phục điều này bằng những thiết kế nội thất phù hợp.

 

Sự kết hợp hài hòa giữa các đồ nội thất trong phòng ăn

Sự kết hợp hài hòa giữa các đồ nội thất trong phòng ăn

 

Trang hoàng màu đơn sắc hoặc sắc thái nhạt 

 

Phòng ăn nhỏ nên sơn những gam màu sáng để tạo cảm giác rộng rãi hơn, thoáng đạt hơn. Thông thường, bạn chỉ nên sơn một màu đơn sắc, sau đó tạo điểm nhấn bằng sự chấm phá từ chính những màu sắc  trên đồ nội thất để tăng tính thẩm mỹ.

 

Phòng ăn trở nên sáng hơn với tông màu trằng chủ đạo

Phòng ăn trở nên sáng hơn với tông màu trằng chủ đạo

 

Một cách khác, nếu bạn là người ưa đa sắc thái, bạn có thể sơn một bức tường màu đậm, hoặc phía trên màu đậm, phía dưới màu trắng, mang tới nét độc đáo riêng cho căn phòng.

 

Chọn đồ nội thất trung bình, vừa vặn, dễ di chuyển cho phòng ăn

 

Bạn nên sử dụng loại bàn ăn có thêm phần cơi nới đóng mở được, hay những chiếc bàn ăn có bánh xe dễ di chuyển thay thế cho chiếc bàn ăn cồng kềnh, to lớn. Nên chọn một chiếc bàn ăn hình tròn sẽ khiến chu vi của căn phòng nhìn lớn hơn hẳn. Kết hợp với bộ ghế ăn gấp tiện dụng hay ghế ngồi có đường nét mạch lạc, giản dị và được bọc đệm/vải càng tốt. Loại ghế ngồi không có tay vịn sẽ chiếm ít không gian hơn và mang lại sự thuận tiện khi di chuyển vào, ra. điều này sẽ giải phóng khá nhiều diện tích cho phòng ăn của bạn.

 

Không gian tươi sáng, chan hòa giữa bên trong và bên ngoài

Không gian tươi sáng, chan hòa giữa bên trong và bên ngoài

 

Tạo cảm giác không gian ảo

 

Để đánh lừa thị giác, bạn có thể treo một bức tranh nghệ thuật hay một tấm gương, hướng sự chú ý của mọi người sang chi tiết đó mà quên đi sự khiêm tốn của không gian phòng ăn.

 

Tận dụng triệt để không gian phòng ăn để sắp xếp bàn ăn

Tận dụng triệt để không gian phòng ăn để sắp xếp bàn ăn

 

Bạn cũng nên chú ý, nếu có điều kiện, vị trí đặt bàn ăn lý tưởng nhất là bên cạnh cửa sổ. Ánh sáng tự nhiên sẽ đem lại sự thoáng đãng và dễ chịu cho khu vực này. Ngoài ra, việc bố trí thêm hệ thống đèn cũng vô cùng cần thiết, giúp tăng thêm nét lung linh cho bữa cơm gia đình.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp nhất cho không gian nhà bạn.

Bài viết xem nhiều