Bất động sản, thiết kế và cung cấp nội thất
Liên hệ qua số điện thoại0983 38 00 66
Liên hệ qua số điện thoại04 6675 8083
Liên hệ qua emailadmin@euhomes.vn
Facebook Euhomes Youtobe Euhomes Google Euhomes

Tp.HCM: Bán đấu giá đất xây dựng nông thôn mới

Hàng trăm ha đất tại 5 huyện ngoại thành đã được rà soát để chuẩn bị bán đấu giá tạo nguồn vốn đầu tư xây dựng nông thôn mới.

Với những nỗ lực của Tp.HCM trong quá trình hoàn thành Chương trình nông thôn mới (NTM) cũng như bổ sung nguồn quỹ xây dựng NTM , TP.HCM đã cho rà soát quỹ đất tại 5 huyện để tổ chức bán đấu giá. Bước đầu, tại 5 huyện đã có hàng trăm ha đất được chính quyền địa phương xin chủ trương thành phố để bán đấu giá tạo nguồn vốn đầu tư, xây dựng NTM.

Tổng rà soát quỹ đất 

Đại diện UBND huyện Nhà Bè cho biết, hiện nay huyện có 6 khu đất với tổng diện tích khoảng 113ha được đưa ra bán đấu giá. Trong đó, có 63ha thuộc khu đất đường Nhơn Đức – Phước Lộc (89,61ha) được tạm giao cho thành phố với mục đích phục vụ tái định cư khu đô thị mới Nhơn Đức – Phước Kiển. Tuy nhiên, nhu cầu tái định cư khu đô thị mới đã thay đổi trong khi khu đất trên chưa được thực hiện bồi thường để hỗ trợ cho việc thu hồi đất. Bên cạnh đó, huyện Nhà Bè cũng đề nghị thành phố TP.HCM cho phép tạm ứng tiền ngân sách để bồi thường cho khu đất có trị giá hơn 2.500 tỷ đồng này sau đó đưa ra đấu giá lấy tiền xây dựng NTM. 

Một góc khu đất 23,2ha (xã Nhơn Đức, Nhà Bè) đang được bán đấu giá để tạo nguồn vốn xây dựng nông thôn mới. Ảnh: T.Đ
Một góc khu đất 23,2ha (xã Nhơn Đức, Nhà Bè) đang được bán đấu giá
để tạo nguồn vốn xây dựng nông thôn mới. 
Ảnh: T.Đ

Cần Giờ cũng là một huyện nằm trong chương trình này khi đang xin chủ trương thành phố để hóa giá 5 khu đất có tổng diện tích 111,26ha có tổng giá trị hơn 300 tỷ đồng. Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, 5 khu đất này nằm trong khu đất 210,54ha được thu hồi từ phía Công ty Phát triển kinh tế duyên hải (COFIDEC), được UBND huyện Cần Giờ định quy hoạch là khu dân cư và giao cho Trung tâm Phát triển đất thành phố quản lý để đấu giá quyền sử dụng đất. Cũng tại Cần Giờ, khu dân cư nhà vườn du lịch Phước Lộc với diện tích 0,79ha đã được UBND thành phố phê duyệt kế hoạch bán đấu giá xấp xỉ 8 tỷ đồng.

Hai huyện Củ Chi và Hóc Môn lại thông qua việc chuyển quyền sử dụng đất, giao đất có thu tiền sử dụng đất và chuyển mục đích sử dụng đất và bán đấu giá nhà để tạo vốn xây dựng.  Trong khi huyện Củ Chi thực hiện phương thức này đối với 30 địa chỉ nhà đất trên địa bàn huyện với diện tích 26,2ha, huyện Hóc Môn lại có 3 khu đất (26,07ha) và 11 địa chỉ nhà đất (0,89ha) với trị giá hơn 182 tỷ đồng đang được mang ra đấu giá…

Hơn 3.000 tỷ được bổ sung

Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, Ông Tạ Quang Vinh cho biết, nhằm tạo nguồn vốn đầu tư xây dựng NTM trên địa bàn, các huyện đã và đang tiếp tục rà soát cũng như hoàn chỉnh các thủ tục theo quy định để có thể đưa ra bán đấu giá các khu đất trên trong thời gian sớm nhất.

Tính đến cuối năm 2014, theo Sở Xây dựng Tp.HCM, tổng nguồn thu từ nhà, đất thuộc 5 huyện của thành phố để tạo vốn xây dựng NTM đạt hơn 3.000 tỷ đồng, trong đó bao gồm tiền bán nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tiền vượt thu tiền sử dụng đất, tiền sử dụng đất và các khu đất kêu gọi đầu tư. Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn TP.HCM, Ông Thái Quốc Dân cho biết, thành phố cũng đã cho rà soát các khu đất bán đấu giá tạo nguồn đầu tư để khắc phục việc thiếu vốn đầu tư xây dựng NTM. Với nguồn thu từ bán nhà và bán đấu giá quyền sử dụng đất các địa chỉ là trụ sở cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp, sau khi trừ chi phí để đầu tư xây dựng lại trụ sở, số tiền còn lại được huy động vào đầu tư xây dựng NTM; bổ sung 100% số vượt thu tiền sử dụng đất trên địa bàn 5 huyện để đầu tư xây dựng NTM.

 

( Theo Dân Việt)

Tìm kiếm euhomes Công cụ tìm kiếm
Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
http://euhomes.vn/upload/images/banner/banner-top.png
Căn hộ phong cách Singapore